Ăn nướng ẩm thực Việt

HÃY CÙNG NHAU HÀNH ĐỘNG ĐỪNG CHỈ NGHĨ VÀ BIẾT XIN ĐỪNG CỐ TỎ RA MÌNH HIỀN DỄ THƯƠNG HÒA NHẬP

HÃY CÙNG NHAU HÀNH ĐỘNG! ĐỪNG CHỈ NGHĨ VÀ BIẾT! XIN ĐỪNG CỐ TỎ RA MÌNH HIỀN, DỄ THƯƠNG, HÒA NHẬP!!!!
Thở 3 hơi xong rồi nhé, giờ nói chút về vấn nạn rưọu bia - và tình trạng tại nạn giao thông tăng vào các dịp lễ Tết!
Ai ai cũng biết Tết là dịp hội hè, chè chén, tổng kết các loại. Tết = bia + rượu!
Ai cũng biết số vụ tai nạn giao thông tăng mạnh mẽ vào các dịp Tết lễ, liên quan rất nhiều đến chuyện lái xe sau khi uống rượu bia, không quan sát do ngà ngà men say, không làm chủ được tốc độ!
Ai cũng biết, hậu quả thế nào đối với người gây ra tai nạn và người gặp tai nạn!
Vậy tại sao?
Bạn vẫn vô tư nâng ly, cổ vũ chuyện người ta ép bạn uống, ép người khác uống?
Tại sao lại có chuyện sợ không uống thì người ta coi thường mình, người ta ghét mình, người ta bảo mình không tôn trọng người ta???
Làm gì có chuyện, tôi là chủ tịch, tôi là tổng giám đốc thì mỗi nhân viên đến chúc tôi, tôi phải cạn một ly mới tỏ ra là tôi hào hiệp, nghĩa khí, tôn trọng nhân viên?
Xin lỗi những bạn ấu trĩ, thiếu hiểu biết, adua và vô trách nhiệm với người khác. Bạn ép người ta uống rượu, người ta say, ra đường bị tai nạn, bạn có chịu trách nhiệm hình sự thay người ta, có đem tiền nhà bạn đến nuôi gia đình nhà người ta?
Năm nay mình quyết không khoan nhượng. Mình tuyên bố bất cứ bữa tiệc nào mình có mặt, mình sẽ cản trở việc ép nhau uống rượu, khích bác nhau uống rượu!!!
Mình vừa bảo zai nhà mình, anh với vai trò Chủ tịch tập đoàn, anh nói mọi người sẽ nghe. Việc cấm quà Tết anh đã làm được rồi! Giờ anh nên làm thêm một chuyện : đưa ra thông điệp ngay trong bài phát biểu của mình : chỉ nâng ly để chúc mừng nhau, không ép ai uống rượu, không đi vòng quanh các bàn để ép nhau, không uống khi đi xe máy hay lái xe!!! Cấm tuyệt đối dùng rượu ép nhau uống lấy lý do làm quen, chào hỏi, ra mắt!!!!
Còn cá nhân mình, chỉ nâng ly để chúc mừng, đừng có lải nhải ép mình phải uống hay cạn ly là mình tế cho đấy!!!
P/S : chỉ cạn ly với zai đẹp ở nhà!!! Hết!
2019-11-30
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới